Cây Dương Xỉ

Dương Xỉ Thân Gỗ Đơn Thân

1 đ1 đ

Dương xỉ thân gỗ còn có tên gọi là dương xỉ cổ đại, dương xỉ khổng lồ. Tên khoa học là Cyathea contaminans, thuộc nhóm Quyết, họ Cyatheaceae – dương xỉ mộc.

Nguồn gốc

Dương xỉ thân gỗ còn có tên gọi là dương xỉ cổ đại, dương xỉ khổng lồ. Tên khoa học là Cyathea contaminans, thuộc nhóm Quyết, họ Cyatheaceae – dương xỉ mộc.

Dương xỉ thân gỗ có lịch sử 300 triệu năm hình thành trên trái đất. Khi khí hậu trái đất biến đổi, những rừng cây dương xỉ cổ đại này bị vùi sâu xuống đất, tạo thành than đá. Nhờ sức sống mãnh liệt, dương xỉ thân gỗ không bị tuyệt chủng mà còn tồn tại đến ngày nay dù số lượng đã giảm đi rất nhiều.

                      Dương xỉ thân gỗ được coi là hơi thở của rừng nhiệt đới

Đặc điểm

Đúng như tên gọi, dương xỉ thân gỗ có thân to hoá gỗ, có thể cao đến 20m. Thân thường xơ nâu do vết tích của cuống lá để lại.

Lá dương xỉ gỗ rất to, vươn dài khoảng 1m. Đối với những loại dương xỉ lớn thì lá của nó có thể dài 4m. Phiến lá dạng kép/ xẻ lông chim, tập trung trên ngọn, có màu xanh đậm, vảy hoặc có lông trên thân lá. Lá non sẽ có màu tía, thường cuộn tròn, nhìn rất đẹp mắt.

Lá non có màu tía,cuộn tròn, nhìn rất đẹp mắt.

Cách trồng và chăm sóc.

Dương xỉ thân gỗ sinh sản bằng cách đẻ cây con ở ngay gốc hoặc phát tán bào tử. Bào tử dương xỉ thường hình thành ở trên lá, khi đủ điều kiện, bào tử sẽ rụng xuống đất, nảy mầm, ra rễ, tạo thành một cây mới. Vì vậy chúng ta có thể nhân giống dương xỉ thân gỗ nhanh chóng bằng cách tách và trồng các cây con được mọc ở gốc, chúng thường phát triển nhanh và khoẻ hơn so với cây con từ bào tử.

Dương xỉ thân gỗ có sức sống mãnh liệt và dẻo dai, phát triển nhanh, dễ thích nghi với môi trường. Cây có thể trồng nài đất hoặc trong chậu đều phù hợp. Điều kiện phù hợp nhất cho dương xỉ thân gỗ là môi trường ẩm ướt, khí hậu nóng ẩm, che bóng. Do đó, nên trồng cây ở nơi ít ánh nắng trực tiếp và gay gắt (ưu tiên trồng trong nhà/ ban công ít ánh nắng) , thường xuyên tưới nước để giữ độ ẩm cho cây.

         Cây không có nhu cầu cao về dinh dưỡng nên không khó để chăm sóc. Để cây phát triển tốt, nên bón phân hữu cơ cho cây mỗi tháng 1 lần.

Dương xỉ thân gỗ khoẻ mạnh, ít sâu bệnh. Khi lá và cây có những chấm đen thì đó là những bào tử sinh sản của cây. Đôi khi có thể xuất hiện rệp vảy, rệp sáp và rệp cây thì chúng ta chỉ cần ngắt bỏ lá bị rệp, pha loãng nước rửa chén để phun hoặc hỏi mua các dung dịch diệt rệp tại các cửa hàng cây cảnh.

dương xỉ thân gỗ

Dương xỉ cổ đại rất dễ trồng

Ứng dụng

Trang trí : với vẻ đẹp nhiệt đới và cổ xưa thì dương xỉ rất được ưa chuộng trồng trang trí quán café, trồng trang trí trong nhà hoặc trồng nại thất, tiểu cảnh sân vườn.

Lọc không khí : cây dương xỉ đứng top đầu về khả năng làm trong lành không khí. Nó được chứng minh có khả năng loại bỏ phần lớn các hoá chất độc hại như asen, xylen, thuỷ ngân, fomandehut, toluene, ... Do đó, không hề quá lời khi nói rằng, dương xỉ là máy lọc không khí, thân thiện với môi trường.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua dương xỉ tại Hà Nội vui lòng liên hệ hotline: 0911.887.113 để được tư vấn và đặt hàng.

Tag:Cây Nhiệt Đới | Chậu trồng cây nhiệt đới | Cách chăm sóc cây nhiệt đới |