KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY THIẾT MỘC LAN

Đặc Điểm Và Ứng Dụng Cây Thiết Mộc Lan

Cây Thiết Mộc Lan từ lâu đã là sự lựa chọn của rất nhiều người. Không chỉ là một loại cây phong thuỷ, mà còn là một loại cây cảnh trong nhà có tác dụng lọc không khí đem đến cho không gian sống một sự tươi mới, xanh mát và dễ chịu. Mời các bạn yêu thích và đam mê cây cảnh cùng Vườn Ươm Cây Nhiệt Đới Hà Nội tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan nhé.

 cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan có tác dụng lọc không khí đem đến cho không gian sống trong lành

 Thiết mộc lan một loại cây cảnh thân gỗ cột, nhiều lá. Khi bị cắt ngang cây thì quanh vị trí cắt sẽ mọc nhiều chồi non. Cây Thiết Mộc Lan trong phong thủy có lá hình nơ, màu sẫm và bóng. Phiến lá có sọc rộng và vàng nhạt hơn đồng thời phần trung tâm ngả vàng. Lá của cây Thiết Mộc Lan có thể dài đến 100cm và rộng đến 10cm. Chiều cao của cây có thể đạt đến 6m nếu trồng ở đất sân vườn hoặc điều kiện tự nhiên. Cho hoa và  lúc thời tiết se lạnh, chuyển trời từ đông sang xuân Hoa của cây thiết mộc lan đẹp có mùi thơm (thơm nhất về đêm), mọc thành chùm màu trắng. Tuy cây có ra hoa được hay không còn tùy vào điều kiện chăm sóc. Chăm sóc không đúng cách có thể vài năm liên tiếp không ra hoa.

Hoa Thiết Mộc Lan

Hoa cây thiết mộc lan

Nài được dùng để trang trí không gian thì Cây Thiết Mộc Lan còn giúp thanh lọc không khí. Các chất độc hại cho chúng ta không gian sống và làm việc trong lành hơn. Trang trí cây thiết mộc lan trong nhà giúp mang đến nguồn sinh khí dồi dào mang lại sức khỏe tốt cho cả gia đình.

CÂY THIẾT MỘC LAN

Cây thiết mộc lan

Cách Trồng Và Chăm Sóc

Nhân Giống:

- Hiện nay nhân giống cây Thiế tmộc lan có hai phương pháp: bằng hạt và bằng cách giâm cành. Nài thị trường hạt giống cây Thiết mộc lan rất hiếm nên nhân giống bằng cách giâm cành được mọi người quan tâm nhiều hơn, rút ngắn thời gian và cho năng suất cao hơn.

Nước:

Cây thiết mộc lan là loại cây có nhu cầu về nước rất cao. Vì vậy, khi trồng thiết mộc lan làm cây nội thất cần cung cấp nước thường xuyên cho cây để cây có thể duy trì sự sống, sinh trưởng và phát triển tốt. Thời điểm thích hợp nhất để tưới nước là vào buổi sáng sớm và chiều mát. Tuy nhiên, không nên ngày nào cũng tưới nước, cần xem xét thời tiết và cân nhắc lượng nước cho phù hợp. Nài ra, việc cân nhắc lượng nước còn thông qua việc quan sát thân lá cây, hiện tượng xuất hiện trên thân lá cây sẽ phản ánh tương đối nhu cầu nước của cây. Bên cạnh đó,cần thường xuyên xới đất giúp đất tơi xốp, kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan và cách chăm sóc cây thiết mộc lan như vậy sẽ giúp việc tưới nước sẽ trở nên dễ dàng hơn, nước có thể ngấm sâu xuống đất giúp cây hút dễ dàng hơn. Thông thường việc tưới nước cần thực hiện 1 đến 2 lần/ tuần đối với cây trồng trong nhà

hoa thiết mộc lan

Hoa Thiết Mộc Lan Rất Thơm về Đêm

Phân bón:

Phân bón cũng kha quan trọng, cây cảnh cũng giống con người, nếu uống nước nhiều mà không ăn cơm thì sao ah? Cây cảnh cũng cần phân để duy trì chất dinh dưỡng nuôi cây. Đối với cây thiết mộc lan nên chọn phân N,P,K để bón cho cây, trung bình 2-3 tháng bón/1 lần. Nên bỏ lượng phân vừa phải, tiến hành rắc phân quanh gốc cách thân cây 5-10cm. Tốt nhất sau khi rắc phân xong nên lấp kín phân lại để phân không bị bốc hơi, sau đó tưới đều quanh gốc. Hoặc ta có thể hòa lượng phân NPK vừa phải và tưới đều lên gốc cây.

Sâu bệnh:

Hầu như thiết mộc lan không có nhiều sâu bệnh. Thiết mộc lan trồng trong nhà nếu có thì thường là sâu quấn chiếu làm khô vằn lá, nếu có hiện tượng vằn lá xuất hiện chỉ cần tiến hành bắt sâu thủ và loại bỏ các lá sâu là có thể phòng trừ sâu bệnh cho cây.

TAG: CHẬU TRỒNG CÂY XI MĂNG ĐÁ MÀI | CHẬU COMPOSITE CAO CẤP | VƯỜN ƯƠM CÂY NHIỆT ĐỚI HÀ NỘI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN