Cây Cảnh

Chuối Cảnh

1 đ1 đ

Cây chuối chắc không còn xa lạ gì đối với chúng ta trong cuộc sống. Nài cho quả nn và bổ dưỡng, cây chuối còn mang lại nhiều công dụng trong cuộc sống, kể cả làm cảnh.

CÂY CHUỐI CẢNH

Cây chuối chắc không còn xa lạ gì đối với chúng ta trong cuộc sống. Nài cho quả nn và bổ dưỡng, cây chuối còn mang lại nhiều công dụng trong cuộc sống, kể cả làm cảnh.

cây chuối cảnh

Cây chuối cảnh

Nguồn gốc

Cây chuối cảnh cũng là một cây thuộc chi Chuối (Musa)họ Chuối (Musaceae) và bộ Gừng (Zingiberales). Cây có nguồn gốc từ các nước có khí hậu nhiệt đới như Đông Nam Á hay Úc, sau đó lan dần ra khắp nhiều quốc gia khác.

Đặc điểm

Kích thước chuối cảnh không được cao lớn như chuối ta, thường chỉ cao từ 1 – 2m. Chuối cảnh cũng có phần thân thật mọc ẩn dưới đất, nhưng khác với chuối ta có phần thân giả mọc cao lên trên, thân giả của chuối cảnh cũng mọc rất thấp, thay vào đó là các phiến lá mọc dài hướng lên trên rồi tỏa ra xung quanh.

Các đặc điểm khác của chuối cảnh cũng tương tự như chuối ta, cụ thể phiến lá (tàu lá) có màu xanh thấm, hình bầu dục, to, dài và mềm. Cuống lá dài với các bẹ bọc thành nhiều lớp tạo thân giả, ở chính giữa là nõn chuối, mềm và nhiều nước.

Cây chuối cảnh có những đặc điểm tương đối giống cây chuối bình thường.

Chuối cảnh có hoa to và thơm hơn, hình dáng cũng tương tự chuối ta là một lớp hoa, một lớp cánh. Theo thời gian lớp cánh rụng đi, còn lại hoa phát triển thành buông chuối.

Quả chuối cũng có dạng cong và thuôn dài, mọc thành nhiều nải trên một buồng. Khi xanh quả có màu xanh, nhiều nhựa và chuyền vàng khi chín.

Cách trồng và chăm sóc

cách trồng cây chuối cảnh

 Cây chuối cảnh rất dễ trồng và chăm sóc

Chuối cảnh có tốc độ sinh trưởng rất nhanh, mọc thành bụi, ưa nước và ưa sáng. Quá trình chăm sóc chuối cảnh tương đối đơn giản

Cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn khi trồng cây trong nhà thì khi đặt trong nhà nên lựa chọn vị trí có nhiều ánh sáng trong nhà để đặt cây, nài ra khi đặt trong nhà thì khoảng 1-2 tuần ta nên đưa cây ra nài, nơi có nhiều ánh sáng nhất để cây tắm nắng, giúp cho bộ lá của cây xanh hơn và quang hợp tốt hơn.

Chọn vị trí gần cửa sổ hoặc nơi có ánh sáng sẽ giúp cây sinh trưởng tốt và đều.

Khi thấy cây có dấu hiệu vàng lá hoặc dấu hiệu khác trên bộ lá thì cần tiến hành cắt bỏ bộ lá của cây, mang cây ra khu vực có nhiều ánh nắng để giúp cây phục hồi. Điều này giúp cây sớm ổn định hơn, nài ra thường xuyên cắt tỉa cành giúp cây đẹp hơn

Khi trồng cây trong nhà sẽ phải thường xuyên chú ý tới điều hòa của gia đình, vì điều hòa có thể làm ảnh hưởng tới khả năng hô hấp của cây, vì vậy mà cũng nên thường xuyên đưa cây ra nài ánh sáng sẽ giúp cho cây quang hợp tốt hơn, khi trồng cây trong nhà, không khí trong nhà sẽ trong lành hơn rất nhiều.

Khi cây chuối phát triển khỏe mạnh và ở giai đoạn trưởng thành thì không cần phải chăm sóc cho cây nhiều như trước nữa, chỉ cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng tốt hơn là được.

Cây cần có nhiều chất dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển vì vậy mà trong quá trình phát triển của cây chuối cảnh ta cần bổ sung lượng dinh dưỡng cho cây, giúp cây sinh trưởng nhanh, khỏe mạnh.

Cây chuối cảnh cần loại phân bón hữu cơ vi sinh với liều lượng khoảng 500gr cho mỗi lần bán, sau mỗi lần bón phân thì ta nên tưới thật đẫm trên mặt đất dể giúp phân có thể ngấm sâu vào trong đất giúp cho bộ rễ nhanh chóng hấp thụ.

Ứng dụng

Ý nghĩa :

Từ lâu, cây chuối đã gắn bó với người dân Việt Nam. Thế nhưng nhiều người chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa của loài cây này. Về mặt phong thủy, nếu đặt cây chuối cảnh ở vị trí sau nhà sẽ giúp ngôi nhà trở nên tốt hơn, loại trừ luồng khí xấu muốn xâm nhập.

Các cành lá chuối xanh tốt, bóng mượt đại diện cho phúc lộc dồi dào, lá chuối to bản, hướng ra xung quanh như cánh tay đón lộc cho người trồng. Cây chuối ra quả rất nhiều, điều này tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, may mắn tràn đầy.

Cây chuối cảnh có kích thước vừa phải nên rất phù hợp để trồng trong nhà. Lá chuối kiểng to với những cuống lá dài nhìn rất sang trọng và đẹp mắt. Các vị trí đặt cây chuối cảnh thường là những nơi trống trải trong phòng khách, phòng ăn hoặc sảnh chờ tại cơ quan công sở.

chuoi canh

Cây chuối cảnh trang trí sảnh chờ ở các cơ quan văn phòng.

Sắc xanh của cây chuối cảnh trồng trong nhà giúp tô điểm cho không gian căn phòng và khiến các màu sắc nội thất hài hòa hơn. Bên cạnh đó, cây chuối cảnh để trong nhà giúp thanh lọc không khí khá tốt. Các lá chuối cảnh to và dài nên lọc không khí nhanh hơn nhiều loại cây cảnh lá nhỏ lại dễ dàng lau chùi và sáng bóng rất đẹp.

Giao hàng tận nơi trong nội thành Hà Nội

– Thời gian đặt hàng nhanh nhất thị trường.

– Đóng gói,  giao nhận hàng chuyên nghiệp và cẩn thận.

– Phương thức thanh toán linh hoạt, thuận tiện cho mọi khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 Địa chỉ  : Lô C2-2 Phố Lâm Hạ, Long Biên, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0911.887.113

Email: vuonnhietdoihanoi@gmail.com

Website: www.vuoncaynhietdoi.com

Tag: Các loại cây nhiệt đới | Chậu trồng cây nhiệt đới | Liên hệ