Cây Cảnh

Thiết Mộc Lan

1 đ1 đ

Cây Thiết Mộc Lan trong phong thủy từ lâu đã được nhiều người ưa chuộng sử dụng để trang trí nội thất. Nó không chỉ giúp làm đẹp không gian mà còn làm sạch không khí giúp gia chủ và gia đình luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn và nhiều tài lộc.

CÂY THIẾT MỘC LAN
 
Cây Thiết Mộc Lan trong phong thủy từ lâu đã được nhiều người ưa chuộng sử dụng để trang trí nội thất. Nó không chỉ giúp làm đẹp không gian mà còn làm sạch không khí giúp gia chủ và gia đình luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn và nhiều tài lộc.
 
 
Cây thiết mộc lan
 
Nguồn gốc
 
Tên gọi khác của cây Thiết Mộc Lan được nhiều người sử dụng là cây phát tài, cây phất dụ. Đây là một loại cây cảnh thuộc họ Dracaenaceae với tên khoa học là Dracaena fragrans xuất xứ từ Tây Phi. Đặc điểm của cây là thân gỗ cột, nhiều lá. Khi bị cắt ngang cây thì quanh vị trí cắt sẽ mọc nhiều chồi non.
 
Đặc điểm
 
Cây Thiết Mộc Lan có lá hình nơ, màu sẫm và bóng. Phiến lá có sọc rộng và vàng nhạt hơn đồng thời phần trung tâm ngả vàng. Lá của cây Thiết Mộc Lan có thể dài đến 100cm và rộng đến 10cm. Chiều cao của cây có thể đạt đến 6m nếu trồng ở đất sân vườn hoặc điều kiện tự nhiên.
 
Vào lúc thời tiết se lạnh, chuyển trời từ đông sang xuân là thời điểm cây Thiết Mộc Lan ra hoa. Hoa của cây thiết mộc lan đẹp có mùi thơm (thơm nhất về đêm), mọc thành chùm màu trắng. Thế nhưng, cây có ra hoa được hay không còn tùy vào điều kiện chăm sóc. Chăm sóc không đúng cách có thể vài năm liên tiếp không ra hoa.
 
Hoa thiết mộc lan
 
Hoa thiết mộc lan nở được khá lâu và rất thơm
 
Cách trồng và chăm sóc
 
Trồng bằng thân cây:
 Bằng cách này các bạn chặt 1 đoạn thân cây để nhân giống, tuy nhiên cách này tuổi thọ của cây không cao, thường chỉ chơi được từ 4-5 tháng. Nếu bạn mang chậu ra nài trời để nài trời sẽ phát triển bình thường, nhanh lớn và khỏe mạnh.
 
Trồng trong nước:
 phương pháp này thiết mộc lan được trồng trực tiếp trong nước vì thế các bạn có thể trang trí nội thất, làm cây để bàn, tuy vậy thời gian sống của cây không lâu chỉ khoảng 2-3 tháng.
 
Trồng bằng gốc:
 Phương pháp này cây sẽ phát triển tốt, sống lâu hơn, tuy nhiên nếu cây thường xuyên để trong bóng mát, gốc sẽ mất dần sức sống và lụi đi. Ngược lại nếu bạn trồng cây ở nài trời nắng gốc sẽ phát triển nhanh thành cây và thời gian sống sẽ lâu hơn.
 
trồng thiết mộc lan
 
Thiết mộc lan có thể trồng bằng gốc hoặc bằng thân cây
 
Để chăm sóc cây cho cây phát triển tốt và khỏe mạnh, các bạn cần chú ý những vấn đề sau:
Tưới nước: thường xuyên tưới nước để cho cây để duy trì sự sống(thiết mộc lan là loại cây ưa nước cao). Nên tưới nước cho cây vào sáng sớm và chiều mát, tuy nhiên không phải ngày nào cũng phải tưới, mà hãy quan sát thân lá để biết lượng cây cần. Bên cạnh đó bạn cũng thường xuyên phải xới cho đất tơi xốp để nước dễ ngấm sâu xuống giúp cây hút nước dễ dàng(tuần tưới 1-2 lần).
 
trồng thiết mộc lan bằng thân
Trồng thiết mộc lan bằng thân
 
Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây: Dinh dưỡng rất quan trọng đây là yếu tố giúp thiết mộc lan phát triển tốt. Sau 2-3 tháng, bạn có thể dùng phân NPK để bón cho cây. Chú ý: không được bón sát gốc cây, như vậy sẽ khiến cây chết, phân bón cũng chỉ cần 1 nắm nhỏ.
 
Chú ý: Thiết mộc lan ít có sâu bệnh, tuy nhiên đôi khi sẽ bị sâu quấn chiếu tấn công vì vậy bạn hoàn toàn có thể bắt sau thủ công bằng tay là có thể phòng chống sâu bệnh cho thiết mộc lan.
 
Ứng dụng
 
Không chỉ là loài cây cảnh đẹp mắt, theo nhiều nghiên cứu thì Thiết mộc lan còn có khả năng loại bỏ độc tố gây ô nhiễm, thanh lọc không khí, từ đó giúp bạn có được một môi trường sống và làm việc trong lành.
 
Trong phong thủy, Thiết mộc lan mang ý nghĩa mang lại tiền tài, giúp đường công danh sự nghiệp của gia chủ tấn tới.
 
Cũng nhờ vậy mà loài cây này thường được dùng làm quà tặng trong những dịp khai trương, tân gia, mừng nhậm chức… Đặc biệt, nếu cây Thiết mộc lan ra hoa là báo hiệu cho may mắn sắp đến.
 
Nài ra, tùy vào số chồi mọc trên cây mà Thiết mộc lan sẽ có nhiều ý nghĩa khác nhau:
 
2 chồi tượng trưng cho sự vẹn tròn, may mắn trong tình yêu
3 chồi tượng trưng cho hạnh phúc
5 chồi đại diện cho sức khỏe
8 chồi cho phát tài phát lộc
9 chồi thì lại là hạnh phúc viên mãn, tài lộc dồi dào, thời vận tốt đẹp đối với gia chủ…
Theo quan niệm, cây Thiết mộc lan phù hợp với hầu hết các mệnh, nhưng tốt nhất với người mệnh Mộc, mang lại nhiều tài vận nhất.
Khi trồng, bạn nên đặt chậu theo hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà sẽ phát huy tốt nhất khí vượng.

Giao hàng tận nơi trong nội thành Hà Nội

– Thời gian đặt hàng nhanh nhất thị trường.

– Đóng gói,  giao nhận hàng chuyên nghiệp và cẩn thận.

– Phương thức thanh toán linh hoạt, thuận tiện cho mọi khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 Địa chỉ  : Lô C2-2 Phố Lâm Hạ, Long Biên, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0911.887.113

Email: vuonnhietdoihanoi@gmail.com

Website: www.vuoncaynhietdoi.com

Tag: Các loại cây nhiệt đới | Chậu trồng cây nhiệt đới | Liên hệ

Tag: Các loại cây nhiệt đới | Chậu trồng cây nhiệt đới | Liên hệ