Cây Trầu Bà

Trầu Bà Cẩm Thạch

1 đ1 đ

Cây Trầu Bà Cẩm thạch là một trong những loại trầu bà được ưa chuộng hiện nay. Với màu sắc cây độc đáo làm cho không gian thêm tươi sáng hơn.

TRẦU BÀ CẨM THẠCH

Cây Trầu Bà Cẩm thạch là một trong những loại trầu bà được ưa chuộng hiện nay. Với màu sắc cây độc đáo làm cho không gian thêm tươi sáng hơn

Nài ra, Trầu Bà Cẩm Thạch có tác dụng hút khí độc, giảm thiểu ô nhiễm Ozone góp phần không gian văn phòng, nhà ở trong lành.

Nguồn gốc

Trầu bà cẩm thạch có tên tiếng Anh Marble Queen Pothos. Tên khoa học Epipremnum aureum. Thuộc họ thực vật Araceae – họ Ráy.

Trầu bà cẩm thạch có nguồn gốc từ miền Bắc Australia, Malaysia. Ở Việt nam trầu bà cẩm thạch được trồng làm cảnh ở khắp các tỉnh.

Đặc điểm

Cây Trầu bà cẩm thạch là cây thân cỏ, thường xanh sống lâu năm, dạng cây leo. Lá trầu bà sữa có hình trái tim, màu lá loang những vệt trắng (như sữa) trên nền xanh. Cuống lá dài màu trắng, gân chính của lá rõ ràng, mép nguyên.

Lá trầu bà sữa có hình trái tim, màu lá loang những vệt trắng (như sữa) trên nền xanh

Trầu bà cẩm thạch là một trong những loại được ưa chuộng hiện nay. Màu sắc cây độc đáo đã làm cho không gian thêm tươi sáng hơn. Thân cây mềm mại với nhiều rễ phụ rũ xuống trong những chiếc chậu treo nhìn rất đẹp mắt.

Lưu ý: Hiện nay, có nhiều người vẫn cứ lầm tưởng Trầu bà cẩm thạch và trầu bà sữa là cùng một loại nhưng khác tên. Thật ra, đây là 2 loại trầu bà riêng biệt, nhìn vào hình dáng bên nài thì chắc chắn bạn cũng sẽ phân biệt được đâu là trầu bà sữa, đâu là trầu bà cẩm thạch.

Cách trông và chăm sóc

Nước

Ngày tưới 2 lần. Tưới đẫm cho cây vào sáng sớm, chiều mát tưới nhẹ cây lại. Dùng bình xịt phun đều tán cây, phun nhẹ lên lá và gốc cây.

Đất và phân bón

Bạn có thể trộn hỗn hợp trồng. Trộn đất sạch, phân trùn quế, xơ dừa với tỉ lệ 1:1:1 để bổ sung thêm vào chậu. Mỗi tháng 1 lần sẽ giúp cây phát triển tốt. Với hỗn hợp phân đất trên bạn còn có thể dùng để trồng chậu mới, tách cây con.

Ánh sáng

Là loài cây ưa bóng râm. Không nên để chậu cây càng cua cẩm thạch nài trời có ánh nắng gắt. Nếu không cây có thể bị héo hoặc cháy lá.

Nhân giống cây trầu bà

Là loại cây dễ sống. Nếu bạn muốn tạo thành chậu mới bạn chỉ cần cách cắt hoặc nhổ bụi lên bạn tách ra mấy nhánh. Sau đó trồng vào hỗn hợp phân đất đã trộn như trên. Tưới ẩm sau 1 tuần rễ sẽ mọc ra và tạo thành một chậu trầu bà cẩm thạch mới và đẹp.

Cách nhân giống trầu bà

Đôi lúc sẽ xuất hiện lá vàng vì cần loại bỏ các lá này đi.

Sâu bệnh thường gặp

Trầu Bà Cẩm Thạch có thể bị thối thân nếu thời tiết thất thường, thiếu sáng liên tục hoặc môi trường quá ẩm ướt.

Với màu trắng xen kẽ xanh lá đặc trưng, trầu bà cẩm thạch rất phù hợp với người Mệnh Kim.

Trầu bà cẩm thạch và trầu bà sữa là hai loại trầu bà riêng biệt.

Trầu bà cẩm thạch là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, rất phù hợp làm cây để bàn, cây nội thất.

Ứng dụng

Cây trầu bà có khả năng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác. Cây Trầu Bà là may mắn, thành đạt và bình an, Cây Trầu Bà thường được trồng để làm đẹp, trang trí…hoặc làm nguyên liệu cắm hoa.

Cây thích hợp để trồng trang trí  trong văn phòng, nhà hàng – khách sạn, tại nhà…hoặc môi trường có nhiều tiếng ồn. Cây trầu bà sữa rất dễ chăm sóc, là loại cây chịu bóng và bán bóng râm, có tốc độ phát triển nhanh.

Do đó trầu bà sữa rất được ưa chuộng và được chọn làm cây nội-nại thất. Cây trầu bà trồng trong các chậu treo dùng để trang trí quán cafe, tiểu cảnh giếng trời, giàn treo sân thượng, trang trí văn phòng làm việc, Cây trầu bà có thể làm cây nại cảnh trang trí tiểu cảnh, khuôn viên nhà ở.

Vườn Cây Nhiệt Đới Hà Nội là nói cung cấp các loại cây cảnh nhiệt đới uy tín tại Hà Hội Quý khách hàng co nhu cầu tìm hiểu đặt mua cây cảnh nhiệt đới vui long liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí!

Giao hàng tận nơi trong nội thành Hà Nội

– Thời gian đặt hàng, sản xuất nhanh nhất thị trường.

– Đóng gói,  giao nhận hàng chuyên nghiệp và cẩn thận.

– Phương thức thanh toán linh hoạt, thuận tiện cho mọi khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 Địa chỉ  : Lô C2-2 Phố Lâm Hạ, Long Biên, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0911.887.113

Email: vuonnhietdoihanoi@gmail.com

Website: www.vuoncaynhietdoi.com

Quý khách hàng có nhu cầu mua trầu bà cẩm thạch tại Hà Nội vui lòng liên hệ hotline: 0911 887 113 để được tư vấn đặt hàng miễn phí!

Tag: Cây Nhiệt Đới | Chậu Trồng Cây Cảnh Cao Cấp | Decor Cây Nhiệt Đới