Cây Trầu Bà

Trầu Bà Lá Xẻ

1 đ1 đ

Cây trầu bà lá xẻ được biết đến với khả năng sống mãnh liệt và phát triển không ngừng ngay cả khi thời tiết khắc nghiệt Cả người trẻ tuổi hay người già đều thích chúng bởi hình dáng lá khá đặc biệt lại có mùi thơm đặc trưng và góp phần làm sạch không khí

CÂY TRẦU BÀ LÁ XẺ - Vườn ươm cây nhiệt đới Hà Nội

Đây là loài cây được biết đến với khả năng sống mãnh liệt và phát triển không ngừng ngay cả khi thời tiết khắc nghiệt

Cả người trẻ tuổi hay người già đều thích chúng bởi hình dáng lá khá đặc biệt lại có mùi thơm đặc trưng và góp phần làm sạch không khí

Nguồn gốc

Trầu bà lá xẻ có tên khoa học là Monstera deliciosa, là loài cây thân thảo thuộc họ Ráy (Araceae), nguồn gốc từ các nước Nam Mỹ, bởi vậy cây còn có tên là cây trầu bà Nam Mỹ.

Đặc điểm

Cây trầu bà lá xẻ mọc theo bụi, chiều cao cây chỉ từ 30cm – 1m tùy môi trường sống. Cây phân thành nhiều cành nhánh rậm rạp, lá có bản to mọc trên một cuống lá dài, phần gốc tạo thành bẹ ôm lấy thân cây.

Điểm đặc biệt là lá của trầu bà lá xẻ không liền mạch mà có các đường xẻ, chia lá thành các đường thùy rất đẹp mắt.

Lá cây trầu bà lá xẻ không liền mạch mà có các đường xẻ, chia lá thành các đường thùy lạ mắt

Hoa của cây có dạng mo, tập trung thành cụm phía đầu cành. Cả hoa và lá của cây đều tỏa ra mùi hương khá dễ chịu.

Cách trồng và chăm sóc

Cách trồng

– Trồng chậu: Chọn chậu có lỗ thoát nước. Các mẫu chậu men, chậu xi măng đá mài, chậu sành là loại chậu thường được chọn trồng cây trong nhà. Vì chúng mang nét đẹp đơn giản, tự nhiên nhưng không kém phần sang trọng.

– Trầu bà lá xẻ thường được nhân giống bằng phương pháp tách cây con.

+ Dùng dao cắt từ phía dưới rễ lên.

+ Sau đó, có sử dụng thêm các chất kích thích ra rễ chuyên dùng cho giâm, chiết cành. Bạn nhớ hãy chọn loại kích thích rễ an toàn và thân thiện với môi trường. Đặt cây con ở chỗ thoáng mát.

Cách chiết cành cho trầu bà lá xẻ 

Cách chăm sóc

Trung bình cứ 2-3 ngày tưới nước 1 lần cho cây.

Trầu bà lá xẻ ưa ẩm và chịu bóng, ít cần sự chăm sóc. Có thể sử dụng các loại phân như NPK để bón cho cây giúp cây phát triển tốt hơn. Thường xuyên cắt bỏ lá vàng để cây phát triển xanh đẹp. Sử dụng Ironite phun khi cây bị vàng lá và bố trí trồng cây nơi râm mát ánh sáng yếu để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đảm bảo cây thông thoáng, thường xuyên cắt tỉa, loại bỏ những cành, lá úa, hư hỏng.

Thích hợp với mọi điều kiện khí hậu

Nhiệt độ, ánh sáng trồng :

Cây thích hợp với ánh sáng yếu, do đó cây có thể phát triển ngay cả trong bóng râm, ưa thích khí hậu nóng ẩm, không chịu được rét, thích những nơi có đủ ánh sáng mặt trời, kỵ ánh nắng gắt. Nhiệt độ thích hợp 180C – 300C. Sinh trưởng nhanh.

Yêu cầu đất trồng cho Trầu bà lá xẻ

Đất trồng: phải giàu chất hữu cơ đủ xốp, thoáng khí, thoát nước tốt.

Ứng dụng

Dùng làm nội thất cây xanh văn phòng

Cây trầu bà lá xẻ thích hợp làm cây nội thất/ văn phòng

- Đây là một loại cây nội thất đẹp, hình dáng lạ, đặc biệt là bộ lá. Cây thường được trồng trong chậu trang trí tại phòng khách, bàn làm việc, nhà ở, cây xanh văn phòng… 

- Cây có thể trồng trong đất để trong các chậu lớn, để trưng trong một góc văn phòng. Hoặc, đối với các bụi cây trầu bà lá xẻ nhỏ có khả năng sống trong môi trường dung dịch lỏng.

- Có thể trồng trong chậu kính làm vật trang trí cho bàn làm việc cũng rất đẹp và tiện ích. Nài ra có thể trồng trên các tảng đá và để chúng tự do bò lan.

Thanh lọc không khí

- Giúp loại bỏ một số khí độc hại thải ra từ các thiết bị điện tử. Phù hợp trồng những nơi không khí ít lưu thông, góp phần làm cải thiện môi trường sống. Nài ra, Lá cây có hương thơm đặc trưng, có tác dụng tốt cho những không gian kín.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua cây trầu bà lá xẻ  vui lòng liên hệ hotline: 0911.887.113 để được tư vấn và đặt hàng.

TAG: CHẬU TRỒNG CÂY XI MĂNG ĐÁ MÀI TẠI HÀ NỘI | CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY NHIỆT ĐỚI