Cây Râu Hùm

Cây Râu Hùm

1 đ1 đ

Cây Râu Hùm có dáng lạ, hoa đẹp mắt nên thường được sử dụng trồng dưới tán cây hoặc trồng viền trong công viên, khu du lịch, khu nghỉ dưỡng...

CÂY RÂU HÙM - VƯỜN ƯƠM CÂY NHIỆT ĐỚI LỚN NHẤT HÀ NỘI

Nguồn gốc

Tên thường gọi: Râu hùm, Củ dòm, Hoa mặt cọp, Củ nưa, Củ dạ dày
Tên khoa học: Tacca chantrieri André.
Thuộc họ: Râu hùm (Taccaceae.)
Cây có nguồn gốc phân bố từ châu Phi qua châu Á đến Úc

Cây râu hùm mọc nơi có độ ẩm cao như ven các con suối nhỏ trên rừng

Đặc điểm
Cây Râu Hùm là cây thân thảo sống lâu năm, thân bò dài, có nhiều đốt, gốc phình lớn thành bẹ. Lá mọc thẳng từ thân rễ, có phiến hình trái xoan nhọn, dài 25-60cm, rộng 7-20cm, màu lục bóng, mép nguyên lượn sóng, cuống lá dài 10-30cm. Hoa màu tím đen mọc tụ họp thành tán trên một cánh thẳng hay cong dài 10-15cm,bao chung của tán có 4 lá bắc màu tím nâu, các lá bắc ngoài hình trái xoan, nhọn mũi, các lá bắc trong hình trái xoan, thuôn nhọn ở gốc, các sợi bất thụ dài tới 25cm thò ra hai bên trong như râu con hổ. Mỗi cụm hoa có 15-25 hoa, hình ống, trên chia 6 thuỳ màu xanh xám. Quả không tự mở, hạt có 3 cạnh, màu đỏ tím. Hoa nở từ  tháng 7-8, quả tháng 9-10.

Hoa của cây râu hùm

Cách trồng và chăm sóc
Vì đây là cây ưa mọc những con suối hoặc ven rừng nên cũng rất dễ trồng và chăm sóc, cây không đòi hỏi gì đặc biệt nên trồng cây ở nơi có nhiều bóng râm, thường xuyên tưới nước để giữ độ ẩm cho cây, cây được nhân giống bằng phần đầu mầm thân rễ. 

Ứng dụng

Cây râu hùm có giá trị rất cao về mặt dược liệu, cây mọc khắp các tỉnh miền núi nước ta. Loài cây này đặc biệt ưa mọc ở những nơi có độ ẩm cao như ven các con suối nhỏ trên rừng. Vì vậy khi tìm thau hái cũng rất dễ, chỉ cần đi men theo các con suối là ta có thể tìm thấy những bụi cây râu hùm mọc ven các bờ suối. Có thể thu hái thân rễ quanh năm, rửa sạch, phơi hay sấy khô để sử dụng. Thân rể có vị đắng, tính mát, có tác dụng giải nhiệt, thanh độc, tiêu viêm chỉ thống, lương huyết, tán ứ.  Bệnh thấp khớp cần chuẩn bị râu hùm 50g, giã nhỏ, ngâm rượu xoa bóp ngoài. Chữa tê thấp, theo dân gian cho rằng dùng 50g thân rễ Râu hùm khô giã nhỏ, sau đó trộn với 30g Bồ kết nướng giòn, tán bột, ngâm vào 1/3 lít rượu trong 1 – 2 tuần. Dùng rượu này xoa bóp vào chỗ tê đau, ngày 2 – 3 lần. 

Cây râu hùm được trồng nhiều ở Việt Nam

Lưu ý: Cây Râu Hùm có tác dụng làm giảm huyết áp nên người bị huyết áp thấp nên hạn chế sử dụng. 

Cây có dáng lạ, hoa đẹp mắt nên thường được sử dụng trồng dưới tán cây hoặc trồng viền trong công viên, khu du lịch, khu nghỉ dưỡng... Hoặc có thể trồng trong chậu đặt trong sân vườn, nhà ở, cửa sổ, phòng khách. 

Giao hàng tận nơi trong nội thành Hà Nội

– Thời gian đặt hàng, nhanh nhất thị trường.

– Đóng gói,  giao nhận hàng chuyên nghiệp và cẩn thận.

– Phương thức thanh toán linh hoạt, thuận tiện cho mọi khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 Địa chỉ  : Lô C2-2 Phố Lâm Hạ, Long Biên, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 0911.887.113

Email: vuonnhietdoihanoi@gmail.com

Website: www.vuoncaynhietdoi.com

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua cây râu hùm tại Hà Nội vui lòng liên hệ số điện thoại: 0911 887 113

TAG: Cây Nhiệt Đới | Chậu Trồng Cây Cảnh Cao Cấp | Decor Cây Nhiệt Đới